สารแต่งกลิ่นในบุหรี่ไฟฟ้า

สารแต่งกลิ่นและรส สารในบุหรี่ไฟฟ้า

สารแต่งกลิ่นในบุหรี่ไฟฟ้า สารอีกหนึ่งตัวที่ขาดไม่ได้เลย คือสารแต่งกลิ่นนั้เนอง สารตัวนี้ก็เป็นสารสำคัญของวงการอาหารเลยล่ะ เพราเรียกได้ว่าต้องใช้อยู่ตลอดเวลา แล้วสารตัวนี้มีอันตรายไหม ก็อย่างว่านะถูกใช้มาอย่างยาวนาน แทนที่สารแต่งกลิ่นที่มีอันตรายในสมัยหนึ่ง เพราะฉะนั้นเจ้านี้ก็ต้องเป็นสารที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นสารที่ไม่มีอันตรายกับร่างกายเลย

สามารถนำไปผสมกับอาหารชนิดใดบนโลกนี้ก็ได้ กินได้ปลอดภัยหายห่วง ดังนั้นแล้ว ไม่แปลกที่จะไม่ต้องมีสารแต่งกลิ่นประเภทอื่นโผล่ขึ้นมาอีกแล้ว ตัวเดียวใช้ได้ทั่วโลก ตัวเดียวใช้ได้ทุกประเภท แม้แต่ของที่ไม่ได้เอาไว้กินก็ใช้ได้ ซึ่งมันสะดวกสบายมากๆ เพราะในสมัยก่อนอันเก่าแก่นั้น การจะทำสารแต่งกลิ่นจากธรรมชาตินั้นยากเย็นยิ่งนัก ต้องนำมาจากดอกไม้และผลไม้มาสะกัดกันแบบบ้านบ้าน

ใช้เยอะมากกว่าจะได้ออกมาเพียงนิดเดียว แต่นั้นก็ทำให้ขนมไทยบ้านเรามีรสชาติที่นุ่มนวลและโด่งดังนะ อย่างไรก็แล้วแต่ การทำนำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็คงไม่มีทางเลือกที่จะต้องใช้สารตัวนี้มาแต่งกลิ่นและรสชาติ เพราะว่าให้ไปใช้แบบธรรมชาติก็คงเป็นชาติที่จะผลิตออกมาให้พอใช้กับนักสูบทุกคนบนโลก

ถึงสารตัวนี้จะได้รับการยอมรับจากองค์กรณ์ต่างๆมาแล้วก็ตาม แต่ก็เช่นเดิม แล้วเมื่อบริโภคมันในรูปแบบควันล่ะ ที่ลงปอดโดยตรง มันจะเป็นอย่างไร นั้นคือคำถามที่ยังไม่ได้รับคำตอบอยู่ดี ยังไม่มีงานวิจัยใดๆมาซับพอร์ทเรื่องนี้เลย เราต้องเข้าใจกันก่อนนะว่า กระเพาะเรา ถูกออกแบบมาให้รับการกินอาหารทั้งดีทั้งไม่ดีได้เยอะแยะไปหมด

มีผนังที่หน้าตับ มีกรดคอยย่อยอาหาร มีจุลินทรีย์คอยทำลายแบตทีเรียต่างๆ มีอะไรอีกมากมาย และสุดท้ายมันก็วิ่งออกทางลำไส้ไปได้ แต่กับปอดแล้ว มันถูกออกแบบให้สูดเพียงอากาศบริสุทธิ์เท่านั้นนะ เพียงแค่การสูดอากาศที่มีสารปนเปื้อนต่างๆทั่วไป หรือฝุ่นอะไรก็แล้วแต่ ยังส่งผลเสียต่อปอดและลามมายังสุขภาพเราเสมอๆเลย

แล้วก็ของที่เรานำมาสูดเพิ่มอย่างน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าล่ะ ที่แปลงตัวเป็นไอ เข้าปอดโดยตรงของเรา จะยิ่งไม่แย่กว่าหรอ นั้นแหละ ควรจะต้องเก็บไปคิดกันสักหน่อย อย่างไรก็ตาม วันนึงจะมีคำตอบเกี่ยวกับสารเหล่านี้แน่นอน ว่ามีผลอะไรไหม อย่างว่าอย่างงั้นอย่างนี้เลย การที่ได้รับสารแต่งกลิ่นนี้มากเกินไปก็มีผลต่อระบบทางเดินหายใจบางรายเหมือนกันนะ ก็ยังเลยเป็นอะไรที่ขึ้นอยู่กับสุขภาพของผู้สูบอีกด้วย เพราะบางคนเพียงสูบแปปเดียวก็เป็นนู้นนี่ได้ได้เลย

 

 

สนับสนุนโดย  gclub