ออกกำลังกายแล้วได้อะไร

ออกกำลังกายแล้วได้อะไร

ออกกำลังกายแล้วได้อะไร

ได้เพื่อนใหม่มิตรภาพใหม่ การไปออกกำลังกายตามสวนสุขภาพหรือสวนสาธารณะ ทำให้เราได้พบปะผู้คนมากหน้าหลายตา ในบรรดาพวกคนเหล่านั้นเชื่อเถอะว่าเราต้องได้เจอะเจอคนที่เป็นมิตรและอยากคบหากับเรา แรกๆตอนเจอกันใหม่อาจแค่ส่งยิ้มทักทายให้กัน เมื่อได้เจอกันบ่อยเข้าก็เริ่มกลายมาเพื่อนที่เดินด้วยกัน และพัฒนาความสัมพันธ์จนเป็นกลุ่มเป็นแก็งค์เดินวิ่งด้วยกันทุกวันอย่างมีความสุขสนุกสนาน

ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น  ในกลุ่มแก๊งค์ที่มาออกกำลังกายด้วยกันกับเรา บางคนอายุเด็กกว่า บางคนแก่กว่า เราจะเจอผู้คนหลากหลายอาชีพ มีหน้าที่การงานและสถานะการเงินแตกต่างกัน คนสูงอายุส่วนใหญ่จะเป็นคนแก่เกษียณที่ผ่านการทำงานที่มั่นคงบางคนเป็นครูบาอาจารย์ ในขณะที่เราเดินออกกำลังกายด้วยกัน เราก้อจะมีการพูดคุยเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ไม่ก้อปรึกษาปัญหาต่างๆในชีวิต ไม่ก้อคุยเรื่องสรรพเพเหระไปทั่ว ซึ่งการที่เราได้พูดคุยกันนั้นถือว่าเราได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน บางเรื่องเราจะได้รู้ว่ามุมมองของคนอื่นว่าเค้าคิดเห็นเป็นเช่นไร มีการแนะนำแนวทางดีๆให้แก่คนในกลุ่ม โดยเฉพาะเรื่องการรักษาสุขภาพ

ได้สุขภาพที่แข็งแรงดี  ส่วนใหญ่ร้อยละ 50 ของคนที่มาออกกำลังกายมักจะมีโรคประจำตัวกันมาก่อนและคุณหมอแนะนำให้มาออกกำลังกาย  คนสูงอายุบางคนเป็นโรคเบาหวาน บ้างก้อเป็นโรคความดันโลหิตสูง ถ้าหนุ่มๆสาวๆก้อมักเป็นโรคออฟฟิศซินโดมปวดหลัง ปวดเอว การที่เราได้ออกกำลังกายได้ยืดเส้นยืดสาย อาการหรือโรคที่เป็นอยู่จะดีขึ้น บางคนไปตรวจร่างกายคุณหมอบอกโรคหายไปแล้วก้อมี

ได้ลดความอ้วน  เรื่องอ้วนเรื่องผอมเป็นเรื่องที่ทุกเพศทุกวัยล้วนให้ความสำคัญ เพราะความอ้วนอาจนำพามาสู่โรคได้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิต โรคปวดข้อปวดเข่า  ความอ้วนอาจทำให้เราเสียบุคลิกภาพเพราะเราจะกลายเป็นคนอุ้ยอ้ายดูเชื่องช้าทำอะไรไม่คล่องแคล้วไม่กระชับกระเฉง ใส่เสื้อผ้าออกมาแล้วไม่สวย

โดยเฉพาะคนที่อายุเกิน 30 ปีไปแล้วระบบเผาพลาญจะทำงานได้ช้าลง กินอะไรนิดหน่อยก้ออ้วน ถ้าเราไปออกกำลังกายมันก้อจะมีผลไปกระตุ้นให้ระบบเผาพลาญในร่างกายเราดีขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องทำควบคู่กับการควบคุมอาหารไปด้วย ควรกินนมจืด ผักผลไม้ที่มีกากใยรสชาติไม่หวาน งดของทอด ขนมนมเนย น้ำอัดลม ไม่ใช่ออกกำลังกายแล้วกลับบ้านมาก้อยังไม่ปรับพฤติกรรมการกินอันนี้เราก้ออาจจะเป็นโรคอ้วนได้

 

ขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนโดย  Gclub ดาวน์โหลด