อินเดียยอดเกือบแสนคน

พบคนติดโควิด-19ที่อินเดียยอดเกือบแสนคน

    อินเดียยอดเกือบแสนคน นาทีนี้คงไม่มีประเทศไหน น่ากลัวเท่ากับประเทศอินเดียอีกต่อไปแล้วเพราะถ้าเกิดใครติดตามข่าวเกี่ยวกับเรื่องของการระบาดไวรัสโคโรน่าจะเห็น ประเทศอินเดียนั้นเป็นประเทศที่มีประชากรในประเทศติดเชื้อไวรัสโคโรนาสูงมาก  ซึ่งขณะนี้ตามรายงานข่าวมีการระบุว่าประชากรทั้งสิ้นในประเทศอินเดียมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารวมกันทั้งสิ้นแล้วเกือบ 5 ล้านคนในขณะเดียวกันข้อมูลสถิติที่มีการตรวจพบเมื่อวันที่ 10 เดือนกันยายนปีพศ2563

พบว่าช่วงระยะเวลาเพียงแค่ภายใน 24 ชั่วโมงเท่านั้นที่มีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาของคนอินเดียปรากฏว่าภายใน 1 วันมียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเกือบ 100,000 คนเลยทีเดียว นับได้ว่าตัวเลขที่ได้ทราบมานี้เป็นตัวเลขที่น่ากลัวมากซึ่งไม่ว่าประเทศไหนที่ได้ยินตัวเลขของการติดเชื้อไวรัสโคโรนาของคนอินเดียต่างก็พากันหวาดกลัวด้วยกันทั้งนั้นแน่นอนว่าด้วย

จำนวนผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาที่สูงขนาดนี้สาธารณสุขของประเทศอินเดียไม่น่าจะควบคุมการระบาดได้แล้วและเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากว่าหากอินเดียไม่สามารถควบคุมการระบาดของไวรัสได้เชื้อไวรัสของประเทศอินเดียอาจจะลุกลามส่งต่อไปยังประเทศอื่นหรือไม่ก็อาจจะทำให้คนของประเทศอินเดียทั้งหมดติดเชื้อไวรัสร่วมกันก็ได้

นอกจากจะมียอดของผู้ติดเชื้อที่สูงแล้วคนที่ตายจากการติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ก็ส่งด้วยเช่นเดียวกันโดยล่าสุดที่เป็นข้อมูลถึงเมื่อวันที่ 10 เดือนกันยายนนั้นมีผู้ที่เสียชีวิตแล้วไปทั้งสิ้นเกือบ 80,000 คน 

   สำหรับย่อตัวเลขของคนที่ติดเชื้อและคนที่ตายนับว่าเป็นยอดที่สูงมากซึ่งทางรัฐบาลอินเดียควรจะมีมาตรการป้องกันดูแลสาธารณะสุขของประชาชนให้ดีกว่านี้   ทุกคนเข้าใจว่าประเทศอินเดียนั้นเป็นประเทศที่มีประชากรหนาแน่นเป็นประเทศที่มีคนค่อนข้างเยอะและที่สำคัญจากการติดตามข่าวนั้นเมื่อรัฐบาลมีการขอความร่วมมือออกมาเกี่ยวกับเรื่องของการให้ใส่หน้ากากอนามัย

หรือการให้รักษาความสะอาดประชาชนในประเทศอินเดียมักจะไม่ให้ความร่วมมือกับทางรัฐบาลดังนั้นเมื่อไม่มีการควบคุมรักษาความสะอาดและไม่มีการป้องกันด้วยการใส่หน้ากากอนามัยจึงทำให้เชื้อไวรัสนั้นระบาดอย่างรวดเร็วและไม่สามารถที่จะควบคุมการระบาดได้ซึ่งตัวเลขนี้คาดว่าในวันที่ 11 เดือนกันยายน

ก็จะมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมอีกซึ่งในอนาคตไม่รู้ว่ากว่าที่ทั่วโลกจะสามารถผลิตวัคซีนออกมารักษาโรคไวรัสชนิดนี้ได้ประชาชนชาวอินเดียจะต้องเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนานี้ไปทั้งหมดกี่ล้านคนกัน

 

สนับสนุนโดย  คาสิโนสด