ลดน้าหนัก

Intermittent Fasting หรือ IF

ลดน้าหนัก มือใหม่ของคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำ Intermittent Fasting หรือ IF ให้เห็นผลรวดเร็ว

เพื่อนเพื่อนคนไหนที่เคยได้ยินการ ลดน้าหนัก แบบ Intermittent Fasting หรือ IF มาแล้วละก็ เริ่มสนใจที่จะลดน้ำหนักแบบวิธีการ Intermittent Fasting หรือ IF นั้น สามารถห้าความรู้เพิ่มเติมจากบทความนี้ได้เลยก่อนเริ่มลดน้ำหนักแบบ Intermittent Fasting หรือ IF ไปดูกันเลย

การลดน้ำหนักแบบ Intermittent Fasting หรือ IF คือการลดน้ำหนักแบบ ช่วงเวลาหนึ่ง

กินอาหารได้ และ ช่วงเวลาหนึ่งอดอาหาร โดยสูตร Intermittent Fasting หรือ IF ที่ได้รับความนิยมนั้นก็คือ IF16/8 นั้นเอง นั้นหมายถึงเพื่อนเพื่อนจะสามารถกินอาหารได้ต่อเนื่องระยะเวลา 8 ชั่วโมง และ อดอาหารเป็นระยะเวลา 16 ชั่วโมงนั้นเอง โดยยกตัวอย่างเวลาที่เพื่อนๆเริ่มทำการลดน้ำหนักแบบ Intermittent Fasting หรือ IF16/8 คือ เริ่มกินอาหารมื้อแรก ในเวลา 10 โมงเช้า

เพื่อนๆจะกินอาหารได้ตลอดระยะเวลา 8 ชั่วโมง โดยสามารถแบ่งอาหารออกเป็นมื้อหลักและมื้อย่อยก็ได้ จะได้ไม่ต้องกินอาหารตลอดเวลา เพราการกินตลอดเวลาอาจจะทำให้แคลอรีโดยรวมเกินไปเยอะก็ได้ และเพื่อนๆก็หยุดมื้อสุดท้ายก่อน 6 โมงเย็น จะร่วมเป็นระยะเวลา 8 ชั่วโมงที่กินได้ หลังจากนี้เพื่อนๆ ต้องอดอาหารเป็นระยะเวลา 16  ชั่วโมง ต่อเนื่อง และวันใหม่ตอน 10 โมงเช้าก็ค่อยเริ่มใหม่อีกครั้งนั้นเอง 

ข้อดีในการลดน้ำหนักแบบ Intermittent Fasting หรือ IF นั้น มีมากมายเลยละ 

ช่วงทำให้โกรทฮอร์โมนที่เป็นฮอร์โมนที่ควบคุมการทำงานของร่างกายให้เจริญเติบโตไปในทางที่ดีและทำให้ระบบต่างๆของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย และการที่ทำ Intermittent Fasting หรือ IF นั้นในช่วงเวลาที่อดอาหารจะทำให้ อินซูลิน ออกมาน้อย ซึ่งมันดีต่อโกรทฮอร์โมนนั้นเอง

ช่วยลดน้ำหนักได้จริง นั้นก็เป็นเพราะว่าการที่เราลดน้ำหนักเราต้องการให้ร่างกายเราเผาผลาญไขมันสะสมในร่างกายนั้นเอง และการที่เราทำ Intermittent Fasting หรือ IF นั้นทำให้โกรทฮอร์โมน ผลิตเยอะและสามารถทำให้ระบบต่างๆของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นระบบการย่อย ระบบการถ่าย และรวมไปถึงระบบเผาผลาญในร่างกายก็ดีขึ้นมากด้วยนะ ซึ่งมันจะช่วยเผาผลาญไขมันสะสมในร่างกายเราได้ดี

การทำ Intermittent Fasting หรือ IF สามารถกินอะไรได้บ้าง

จริงๆการที่เพื่อนๆต้องการลดน้ำหนัก ก็ควรจะเลือกอาหารที่ดีและมีประโยชน์เป็นพื้นฐานอยู่แล้ว เพราะการกินอาหารที่ดีจะทำให้เพื่อนๆ ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นและไม่เหนื่อยนั้นเอง อาหารที่ดีก็ได้แก่ คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน โปรตีนดี ไขมันดี และผักผลไม้ นั้นเอง นอกจากนี้ในช่วงเวลาที่อดอาหาร นั้นเพื่อนเพื่อนสามารถดื่มชาและกาแฟไม่ใส่นม ไม่ใส่น้ำตาลได้อยู่นะ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริงฝากขั้นต่ำ100