เหลือเฟือ มกจ๊ก หนึ่งในดาราที่เลิกบุหรี่ได้จริง

ดาราที่เลิกบุหรี่ได้จริง มาพูดถึงดาราตลกกันบ้าง ดาราตลก ก็เป็นอะไรที่ต้องวนเวียนกับเรื่องอบายมุขต่างๆไม่หยุดหย่อนแน่นอน เพราะว่าการแสดงตลกส่วนใหญ่แล้วก็จะถูกจ้างแสดงหรือว่าเป็นที่แสดงประจำ จะเป็นตอนกลางคืนเป็นส่วนใหญ่ แล้วหน้าเหลือเฟือ มกจ๊ก นี่ก็เป็นหนึ่งคนที่เล่นตลกทั้งแบบรับจ้างเป็นคณะและตามคาเฟ่ต่างๆเป็นประจำ เห็นว่าเป็นนักแสดงตลก

ใช่ว่าเขาจะเจอหรือใช้ชีวิตแบบตลกๆไม่มีอะไรเครียดอยู่ตลอดนะ เพราะจริงๆแล้วเหล่าดาราตลก เขาก็เป็นเหมือนคนธรรมดาคนนึง ที่มีเรื่องให้เครียดและเรื่องให้ต้องปวดหัวอยู่ตลอด การเป็นตลกเป็นเพียงแค่อาชีพหนึ่งของเขาเพียงเท่านั้น มีดาราตลกหลายๆคนที่หันหลังและถึงกลับจะฆ่าตัวตายกันแล้วหลายคนเลย

ดังนั้นเหล้ายาและบุหรี่ คงหนีกันไม่ค่อยพ้นหรอก แล้วน้าเหลือเฟือก็เป็นหนึ่งในดาราตลกที่กว่าจะมาได้ถึงขึ้นนี้เรียกได้ว่าเป็นคนสู้ชีวิตเลยล่ะ เขามากว่าจะถึงจุดนี้ได้ต้องสูบบุหรี่จัดขนาดไหนล่ะ เรื่องเครียดระหว่างสร้างตัวนั้นเพียบไปหมดแน่นอน

น้าเหลือเฟือเป็นคนนึงที่เรียกได้ว่าสูบบุหรี่จัดมากๆ ตอนที่ไม่ได้อยู่บนเวทีเขานั้นก็สูบอยู่ตลอด แบบหมดหนึ่งมวน ก็แทบจะจุดอีกมวนทันทีเลย แล้วนั้นก็ทำให้สุขภาพของน้าต้องแย่ลงเรื่อยๆแน่นอน มาถึงตอนที่ลูกสาวน้าแกเริ่มโต แกก็ได้คิดว่าคงต้องเลิกบุหรี่แล้วล่ะ ซึ่งน้าเหลือเฟือก็ได้ใช้หลายต่อหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการค่อยๆลด หรือการใช้สิ่งอื่นช่วย

แล้วนั้นก็ไม่เป็นผล สุดท้ายแล้วก็กลับมาดูดบุหรี่อยู่ดี แล้วน้าเหลือเฟือก็ใช้วิธีสุดท้าย ที่เรียกได้ว่าไม่ต้องคิดวิธีอะไรให้มากมาย เพียงแค่ เลิกมันดื้อๆนี่แหละ แบบทิ้งบุหรี่ไปเลย แล้วก็ทิ้งทุกอย่างที่เกี่ยวกับบุหรี่ให้ไกลสายตาเลย แล้วใช้ใจที่มีต่อลูกสาวของแกล้วนๆที่จะเลิกโดยทันที แค่บอกตัวเองว่า ไม่สูบๆ เพียงแค่นั้น

แล้ววิธีนี้เป็นวิธีที่ได้ผลกับน้าเขาจริงๆ ดังนั้นแล้ว น้าเขาจะแนะนำใครก็คงแนะนำวิธีหักดิบดื้อๆแบบนี้แหละ ผมก็เป็นคนนึงนะ ที่คิดว่าการเลิกด้วยการค่อยๆลดนิโคติน มันไม่ค่อยได้ผล เพราะพอได้โอกาสได้สูบสักมวนสองมวนก็เอาอยู่เรื่อยๆ แล้วสุดท้ายมันก็ยังเรียกว่าติดอยู่นั้นแหละ อย่างที่บอกไป

เรานั้นติดอะไรกันแน่ ติดนิโคติน หรือติดพฤติกรรมการสูบ ผมว่าเกินครึ่งต้องติดพฤติกรรมแน่ๆเลยล่ะ อย่างตัวผมผมก็คิดว่าติดพฤติกรรมเหมือนกัน เพราะบางครั้งเวลาไปไหนที่อดสูบนานๆแล้ว ก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร ก็มันไม่มีนี่ ไม่ใช่ว่าต้องหามาให้ได้