การลดน้ำหนัก

รู้กันไหม ? กินคลีนช่วยทำให้ผอมหรือลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นนะ 

การลดน้ำหนัก ที่ดีจะไม่ต้องทำให้คุณหรือเพื่อนๆต้องเหนื่อยเกินไปนะ มีสารพัดวิธีลดน้ำหนักทำให้ผอมมากมาย แต่สิ่งสำคัญถ้าเริ่มจากการกินจะง่ายที่สุด เพราะว่าหากเพื่อนได้ปรับพฤติกรรมการกินให้ดีขึ้น อย่างเลือกการกินคลีน จะช่วยให้เพื่อนๆ ลดน้ำหนักหรือลดไขมันได้เร็วขึ้นด้วยนะ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักการกินคลีนแล้วละก็ วันนี้เราจะแนะนำการกินอาหารคลีนมาฝากกันค่ะ…

กินอาหารที่ดีมีประโยชน์

การกินคลีนคือการช่วยลดน้ำหนักหรือลดไขมันเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดีเพราะว่าการกินอาหารที่ดีมีประโยชน์หรือการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่นั้นจะช่วยให้เพื่อนๆไม่เพิ่มไขมันสะสมร่างกายใหม่ และยังช่วยลดไขมันสะสมเก่าๆ ของร่างกายได้ด้วยนะ แล้วอะไรคืออาหารที่ดีใช่ไหมละ เพื่อนๆ อาจจะสงสัย นั้นก็คือ คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนหรือแป้งดี อย่างข้าวโอ๊ต ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ หรือ โปรตีนดีๆ ไม่ติดมัน อย่าง อกไก่ ไข่ต้ม ปลา และเนื้อหมู ส่วนไขมันที่ดี ได้แก่ อะโวคาโด น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก หรือ ถั่วเปลืองแข็งต่างๆ และผักกับผลไม้ด้วยนะ

กินอาหารที่ผ่านกระบวนการปรุงที่น้อย

การกินคลีน คือ การกินอาหารที่สดใหม่และผ่านการกระบวนการปรุงน้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการกินผักสด ผลไม้สด และอาหารต่างๆที่ผ่านกระบวนการปรุงน้อยๆ โดยจะเน้นการปรุงแบบ ย่าง ผัด ต้ม แทนการทอด เพราะว่าการทอดคือการใช้น้ำมันเยอะและทำให้สารอาหารของอาหารลดลง รวมไปถึงเราจะได้พลังงานจากไขมันโดยไม่จำเป็น

ไม่กินของทอด ของมัน

การกินคลีนจะไม่กินของทอด ของมันเพื่อที่จะลดไขมันและการสะสมไขมันใหม่ๆ ของร่างกายให้น้อยที่สุด ดังนั้นการกินคลีน คือการที่ไม่กินของมันของทอด เพื่อที่จะไม่ต้องไปสะสมไขมันเพิ่มนั้นเอง

ไม่กินของหวาน 

การกินคลีนต้องเลือกการกินอาหารที่มีการปรุงน้อยเค็มน้อย หวานน้อย ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนที่ติดน้ำหวานก็ดี อย่าง ชา กาแฟ ชานมไข่มุก หรือขนมหวานต่างๆ อย่างบิงซู โทรส์ ต่างๆ ต้องเลิกไปเลยนะ เพราะมันจะทำให้เพื่อนๆ อ้วนได้ง่ายและสะสมไขมันที่พุงเลยละ

ปรุงรสชาติอาหารให้อ่อน

เพื่อนๆคนไหนที่เริ่มหันมากินคลีน สิ่งที่จำเป็นในการกินคลีนคือการปรุงรสให้อ่อน ไม่ว่าจะลดเค็มหรือลดโซเดียมในอาหาร หรือ ลดน้ำตาลหรือแทยไม่กินเลย รวมไปถึงของทอดของมันนั้นละ ดังนั้นการกินคลีนคือการกินอาหารที่ปรุงรสชาติอาหารให้อ่อนเข้าไว้ 

เพื่อนเพื่อนคนไหนที่อยากลดน้ำหนัก แล้วละก็หันมากินอาหารคลีนได้นะคะ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   Ufa168 ฝาก