คนทำงานกลางคืนลดน้ำหนักกันยังไง

คนทำงานกลางคืน ลดน้ำหนักกันยังไงนะ

คนทำงานกลางคืนลดน้ำหนักกันยังไง คนบางคนเลือกทำงานในช่วงกลางวันไม่ได้ เนื่องจากการทำงานของเค้าคือช่วงกลางคืน แล้วจะทำอย่างไรเพื่อควบคุมหุ่นไม่ให้อ้วนดีละ เพราะยิ่งอยู่ดึกก็ยิ่งหิว อยากจะหาอะไรกินตลอดเวลา กินไปด้วยทำงานไปด้วย พอทำงานเสร็จก็เข้านอน แล้วแบบนี้จะลดน้ำหนักได้ยังไง วันนี้ทางเรามีวิธีการแนะนำสำหรับคนอยากลดน้ำหนักสำหรับคนทำงานกลางคืนมาฝากกัน เพราะจริงๆทำงานกลางคืนก็ยังลดได้อยู่นะ 

วิธีการดูแลหุ่นและลดน้ำหนักของคนกลางคืน มีสิ่งที่ ควรทำ และ ไม่ควรทำ ที่ถ้าคุณรู้แล้วน่าจะช่วยขึ้นขึ้นเยอะเลย

สิ่งที่ควรทำ

  1. ควรเตรียมอาหารเอง คือ คุณอาจจะเสียเวลาสักนิดในการหาอาหารหรือทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพที่คุณจะต้องกินยามเพื่อคุณหิวระหว่างการทำงานกลางคืน ยกตัวอย่างเช่น สลัดอกไก่ย่าง ไข่ต้มและขนมปังโฮลวีท ข้าวกล้องและไข่ตุ๋น ปลาย่างและน้ำพริก อาหารที่ทำให้คุณอิ่มท้องนานและแคลอรีไม่เยอะ คุณควรงดอาหารจำพวกที่ผ่านการทอดหรือผัด รวมไปถึงควรงดน้ำหวานและขนมหวานด้วย
  2. ควรดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ เพราะบางทีที่คุณหิว ไม่ได้แปลว่าร่างกายคุณหิวอาหาร เพียงแต่ร่างกายของต้องการน้ำ ถ้าคุณลองดื่มน้ำมากๆช่วงคุณหิว และรอสักพักแล้วไม่ได้รู้สึกอยากอาหารอีก แสดงว่าร่างกายคุณแค่หิวน้ำเท่านั้น และการที่ดื่มน้ำมากๆระหว่างทำงานกลางคืนยังช่วยให้คุณสดชื่นและคลายความง่วงได้อีกด้วยนะ 

 

  1. ควรจะเลือกกินโปรตีนให้มากกว่าอย่างอื่น เพราะการที่คุณกินโปรตีนในสัดส่วนมากกว่าสิ่งอื่นจะทำให้คุณมีพลังงานที่ดีกว่าการกินแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต หรือไขมันเข้าไปเพราะโปรตีนสามารถทำให้คุณอิ่มนานขึ้นในแคลอรีที่ไม่ได้เยอะจนเกินไป อิ่มด้วยและได้ประโยชน์ในเวลาพร้อมๆกันอีกด้วย
  2. ควรเลือกของว่างดีๆระหว่างที่ทำงานแล้วหิวขึ้นมา ยกตัวอย่างเช่น กล้วยหอมหรือแอปเปิ้ลเขียวสัก 1 ลูก หรือ โยเกิร์ตสัก 1 ถ้วย หรือ ถั่วต่างๆสัก 1 กำมือ แค่นี้ก็ช่วยให้คุณมีพลังงานทำงานต่อและช่วยให้คุณไม่อยากอาหารมากขึ้นแล้วละ

 

สิ่งที่ควรเลี่ยง

  1. ควรงดหรือเลี่ยงอาหารฟาสต์ฟู้ด เพียงเพราะมันง่ายต่อการหามากิน หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพราะถึงคุณจะกินสิ่งเหล่านี้แล้วอิ่ม แต่อาหารเหล่านี้ล้วนไม่มีประโยชน์ใดๆกับร่างกาย และยังมีแคลอรี่สูง ซึ่งทำให้คุณมีโอกาสเผาผลาญพลังงานไม่หมดก่อนที่จะนอน และนี่เองก็เป็นสาเหตุในการลดน้ำหนักของคุณยากเหลือเกิน
  2. ควรเลี่ยงน้ำหวาน ชา กาแฟ ในช่วงทำงานกลางคืน เพราะการกินน้ำหวาน เข้าไปคือการกินน้ำตาลดีๆนี่เอง มันจะเพิ่มแคลอรี่มหาศาลให้คุณโดยไม่รู้ตัว ส่วนชาและกาแฟที่คุณควรเลี่ยง ถ้าไม่ง่วงจัดๆระหว่างทำงาน คุณอย่าคิดจะกินมันเลย เพราะการที่คุณกินชาและกาแฟนั้นเข้าไปจะทำให้ร่างกายคุณได้รับสารคาเฟอีน ซึ่งจะมีผลกับคุณเองหลังเสร็จงาน คุณอาจจะนอนไม่หลับ หรือ หลับแต่ร่างกายไม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

ถ้าคุณที่ทำงานช่วงกลางคืนได้ลองหันมาทำแบบนี้ดูละก็ รับรองไม่มีอ้วนขึ้นแน่นอน

 

 

สนับสนุนโดย  วิธีเล่นบาคาร่าให้บวก